Bé bị đi ngoài nhiều lần có bọt phải làm sao

Chào bác sỹ:

Con tôi mới được 8 tháng tuổi, 5 hôm nay không hiểu sao bé bị đi ngoài rất nhiều lần trong ngày( thường 5-7 lần). Mỗi lần đi lúc đầu phân bình thường nhưng sau đó lại hoàn toàn đi ra nước, có khi cháu đi ra cả hoa cà hoa cải và có chất nhầy nhầy như nước mũi. Tôi có cho bé uống enterogermina và elofan theo lời bác sỹ nhưng vẫn không đỡ. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn! (Quỳnh Liên).

Bé bị đi ngoài nhiều lần có bọt phải làm sao773114

Trả lời:

Chào chị. vấn đề của bé nhà chị tôi xin được trả lời như sau:

Em bé trong vòng vài tháng đầu, nhất là bé bú sữa mẹ có thể đi cầu nhiều lần trong ngày, tính chất phân thay đổi từ hơi lỏng, hoa cà hoa cải đến mềm mịn, bé phát triển bình thường là được.

Tính chất của 1 lần đi tiêu cũng khác nhau, phân đầu chặt hơn do nằm lâu hơn trong ruột già nên bị hấp thu bớt nước, trong khi phân sau lỏng hơn do mới được đưa từ ruột non xuống ruột già.

Nếu tính chất phân thay đổi đột ngột so với trước đây, hoặc bón hơn hoặc lỏng hơn, có đàm, máu hay mùi bất thường thì có khả năng bé đang gặp rắc rối gì đó tại đường tiêu hóa, hoặc có thể bé đang bị tiêu chảy, trẻ bị đi tướt cần sự hỗ trợ của nhân viên y tế.

Khi uống thuốc theo toa mà biểu hiện bệnh không thuyên giảm  hoặc nặng lên thì bé cần được tái khám lại để bác sĩ đánh giá lại và điều chỉnh điều trị.

Chị cần theo dõi sát những dấu hiệu nặng của bệnh như bác sĩ đã hướng dẫn để cho con đi khám ngay khi có biểu hiện, tránh để bệnh diễn tiến xấu.

Chúc bé của chị mau khỏe!

Xem thêm:

Cho bé ăn gì khi bị tiêu chảy?

Bé bị đi ngoài nhiều lần có bọt phải làm saobanner glucankiddy

Speak Your Mind

*

Emuglucan chung sống hòa bình với bệnh ung thư

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp