Bé bị sổ mũi rồi ho nên làm gì ?

Bé bị sổ mũi rồi ho nên làm gì ?so mui2

Hỏi:

Bé nhà tôi rất hay bị sổ mũi, rồi dẫn tới ho . 2 tuần trước, cháu bị sổ mũi và ho, tôi cho cháu uống mật ong hấp quất, xịt nước muối và nhỏ Nemydexan cho cháu . Cháu khỏi ho, không sổ mũi nhưng lại bị ngạt mũi, nước mũi màu vàng nhưng đặc, đêm cháu toàn thở bằng miêng. Cháu không ho, nhưng đi khám BS bảo bị viêm mũi, họng và kê KS. Tôi ko biết có nên cho cháu uống ko vì bây h, vấn đề duy nhất của cháu chỉ là ngạt mũi và phải thở bằng miêng (ko ho, ăn uống bình thường). Cháu thường xuyên tháng nào cũng gặp vđề này . Tôi nên làm gì ? Mong nhận được câu trả lời sớm của các chuyên gia (Nguyễn Thị Trang)

Trả lời:

Nếu bác sĩ đã chẩn đoán là viêm thì nên sử dụng kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây viêm, tuy nhiên chúng tôi chia sẻ với bạn như sau:
Bạn cứ kiên trì nhỏ nước muối Natriclorid 0,9% liên tục ngày 6-7 lần, mỗi lần nhỏ đầy cả 1/3- 1/2 lọ cho nó chảy tràn xuống họng nhé. Dùng miệng hoặc đưa bé đến phòng khám nào đó để hút sạch đờm trong mũi bé ra”. và đồng thời cho bé uống kèm thêm thuốc ho Bổ phế.
Nhỏ nước muối là một kinh nghiệm rất rẻ tiền và hiệu quả. Trong trường hợp viêm mũi họng nhẹ, nước muối sẽ làm tan đờm, “vệ sinh” toàn bộ đường hô hấp ngoài giúp giảm các kích ứng gây ho và tạo điều kiện cho bệnh tự lành, hoặc cho uống thêm thuốc tan đờm ( Acemuc) để nhanh tan đờm.
Bạn lưu ý, viêm mũi họng ở trẻ em ban đầu thường do virus gây ra, khi đó dùng kháng sinh không phải là quan trọng nhất mà phải đảm bảo thông thoáng đường thở, dẫn lưu tốt dịch mũi. Chính vì thế nước muối rất có ích trong trường hợp này. Nếu bội nhiễm nặng thì mới phải dùng đến kháng sinh, và dùng theo chỉ định của bác sĩ.
Chúc gia đình bạn mạnh khỏe!

Theo thuocbietduoc

Speak Your Mind

*

Emuglucan chung sống hòa bình với bệnh ung thư

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp