Các biện pháp phòng và điều trị viêm phổi do phế cầu khuẩn

Phế cầu khuẩn là một loại vi khuẩn rất nguy hiểm, đây là nguyên nhân lớn gây tử vong ở trẻ em. Viêm phổi do phế cầu khuẩn là một bệnh nhiểm khuẩn cấp tính, khởi phát đột ngột vì vậy cần phải chuẩn đoán sớm nguyên nhân gây bệnh để có cách phòng và chữa bệnh kịp thời.

Các biện pháp phòng và điều trị viêm phổi do phế cầu khuẩn733475

Tổn thương phế nang do phế cầu

Phòng và điều trị bệnh

Nhiễm khuẩn, đặc biệt là phế cầu khuẩn có thể xuất hiện ngay sau bệnh do virut như cúm, gây nhiễm khuẩn thứ phát, làm nặng thêm các triệu chứng cúm và tăng nguy cơ liên quan với cúm.

Tiêm chủng phế cầu khuẩn thường quy là phương pháp tiên phong có thể làm giảm đáng kể ảnh hưởng của dịch cúm trong tương lai.

Khi trẻ có những dấu hiệu bệnh cần được chẩn đoán và điều trị sớm và phải điều trị kháng sinh ngay cho trẻ nếu nghi mắc viêm phổi do phế cầu khuẩn dựa trên các dấu hiệu lâm sàng, nhất là dấu hiệu nhịp thở nhanh, rút lõm lồng ngực.

Hiện nay phế cầu khuẩn là loại vi khuẩn kháng kháng sinh rất mạnh, cho nên bác sĩ cần phải cân nhắc thuốc khi sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Sau khi mắc bệnh, miễn dịch đặc hiệu đạt được có thể kéo dài vài năm, nhất là các trường hợp nhiễm phế cầu týp huyết thanh có vỏ bao.

Để tránh phát triển thành dịch thì không nên tập trung đông người tại nơi có nhiều người mắc bệnh, trẻ em có thể bị lây nhiễm chéo tại bệnh viện nếu cùng phòng điều trị có trẻ mắc căn bệnh này, cho nên những trường hợp nhẹ thì nên điều trị ngoại trú.

Nên có một môi trường sống trong lành cho trẻ, không nên cho trẻ đến những nơi đông người, cho trẻ ăn đủ chất dinh dưỡng… để nâng cao sức đề kháng.

Để trẻ có cơ thể luôn khỏe mạnh trong mùa đông, cần chăm sóc và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, để có thể chống chọi với các loại bệnh

Các biện pháp phòng và điều trị viêm phổi do phế cầu khuẩnbanner glucankiddy

Speak Your Mind

*

Emuglucan chung sống hòa bình với bệnh ung thư

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp