Cho bé yêu bú đúng cách

Khi mới sinh, dường như bé không biết cách bú, không bú được lâu vì thế bạn nên kiên nhẫn. Ngay sau khi sinh, bé không cần bú nhiều, trong khi đó đầu vú của bạn cần có thời gian để trở nên dầy dạn hơn và quen với sức mút của bé. Bạn nên tiếp xúc với một người đã cho con bú mẹ thành công và lắng nghe họ. Nếu bạn vượt qua được một tuần thì coi như đã thành công.

Bạn hãy ngồi cho thoải mái trong tư thế thẳng, có chỗ dựa lưng và có thể thư giãn được. Một chiếc ghế thấp không tay vịn là lý tưởng, hoặc ngồi trên giường thì cần có nhiều gối để đỡ lưng.

Cho bé yêu bú đúng cáchmebe

Cho bé bú đúng cách

Bế bé trên tay và để bé quay mặt vào bầu vú, bụng bé áp sát vào bụng bạn. Bế bé sát vú, chứ không phải cho vú ép sát trẻ, nếu không bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và sữa cũng không chảy ra thật dễ dàng.

Có thể đỡ trẻ bằng một cái gối, nhưng chắc chắn rằng toàn bộ người bé quay về phía bầu vú, chứ không chỉ quay riêng đầu bé.

Đỡ đằng sau vai bé, chứ không phải sau đầu.

Nếu cho trẻ bú bên trái thì dùng cánh tay phải ôm trẻ và ngược lại. Đầu, cổ, lưng trẻ đều nằm trên đường thẳng, đầu hơi ngả về phía sau.

Nếu bé không tự động há miệng, hãy dùng ngón tay hoặc núm vú chạm nhẹ vào môi bé một vài lần. Khi miệng bé đã há rộng, hãy hướng bé đến núm vú. Điều quan trọng là bạn đưa bé đến núm vú, chứ không phải là bạn khom người xuống (vì nếu bạn khom vai xuống thì sẽ đau khi cho bé bú).

Để bé ngậm hết quầng thâm của vú, chứ không chỉ bú đầu vú.

Khi bé bắt đầu mút vú, bé sẽ nhận được nguồn sữa đầu, loãng và nhiều nước để thoả mãn cơn đói của bé. Một lúc sau, phản xạ xuống sữa xảy ra, sẽ đẩy sữa cuối giàu năng lượng ra núm vú. Nên cho bé bú cạn hết một bên vú, mới cho bú tiếp bên kia. Trong mỗi lần bú có bé bú cả hai vú mới đủ no, có bé chỉ bú một bên là đủ. Nhớ thay đổi bên sau mỗi lần cho con bú (cho bú bên kia ở lần tiếp theo).

Sau khi nắm vững kỹ năng cho bú ngồi, bạn có thể chuyển sang tư thế nằm, bú nằm rất thích hợp vào buổi đêm, hoặc bạn sinh mổ, bạn bị cắt tầng sinh môn. Hãy nằm nghiêng một bên sát với bé, sao cho miệng của bé ngang với núm vú của bạn.

Nếu muốn trẻ nhả đầu vú, bạn hãy để ngón út vào miệng trẻ, trẻ sẽ từ từ nhả núm vú ra. Tuyệt đối không được giật trẻ ra khỏi đầu vú, như vậy sẽ làm vú bạn sẽ bị đau.

Speak Your Mind

*

Emuglucan chung sống hòa bình với bệnh ung thư

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp