Có phải bụng bé phình to do rối loạn tiêu hóa?

Có phải bụng bé phình to do rối loạn tiêu hóa?images614388 13 Tieu chay

Hỏi: Bé nhà tôi mới được 13 tháng tuổi. Bụng bé bị phình to lên sau khi tiêm kháng sinh. Bé không chịu ăn uống gì cả mà chỉ uống sữa thôi. Bé đã 13 tháng tuổi nhưng khi đưa thức ăn vào tay cho bé cầm, bé không biết đưa vào miệng. Làm thế nào giúp bé ăn và bụng bé trở lại bình thường?

Trả lời:

Bụng bé bị phình to có thể là do rối loạn tiêu hóa. Bạn nên đưa bé tới cơ sở y tế để được thăm khám. Bác sĩ sẽ kê thuốc giúp bé không bị đầy hơi nữa.
Về vấn đề ăn uống, bạn nên nấu cháo hoặc nấu bột cho bé ăn với các khẩu vị phong phú. Chia thành nhiều bữa nhỏ cho bé. Nếu bé không chịu ăn nên đưa bé tới phòng khám về vấn đề dinh dưỡng ở trẻ nhỏ để được tư vấn trực tiếp.
Khi đưa thức ăn vào tay cho bé mà bé không đưa lên miệng thì hơi khác thường. Vì hầu hết trẻ con trong độ tuổi tay chân miệng thường có xu hướng ngậm bất cứ thứ gì mà bạn đưa cho. Bạn nên đưa trẻ tới các phòng khám về vật lí trị liệu và phục hồi chức năng để được tư vấn. Đôi khi đây là dấu hiệu của trẻ chậm phát triển. Nhưng bé mới chỉ 13 tuổi nên chưa dự đoán được nhiều.

Speak Your Mind

*

Emuglucan chung sống hòa bình với bệnh ung thư

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp