Đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bé vào mùa hè

Bé ở tuổi mẫu giáo rất thích chạy nhảy, bơi lội và hoạt động tích cực trong mùa hè. Do đó, bé cần nhiều năng lượng hơn.

Ngoài ra, trong mùa hè, phần lớn thời gian bé vui chơi là ở bên ngoài. Đó là mùa bé được về quê vui chơi, đi du lịch, đi biển… Việc tiêu thụ năng lượng ở bé tăng trong khi bé lười ăn vì nắng nóng. Vì thế, tăng cường dinh dưỡng đủ số lượng, đúng cách cho bé trong hè là điều cực kỳ quan trọng.

Đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bé vào mùa hègia dinh 01

Bạn có thể thấy trong mùa hè, bé phát triển tích cực hơn (cao hơn) và như thế, bé cần protein nhiều hơn bình thường. Bạn có thể tăng khẩu phần sữa chua của bé trong suốt mùa hè vì đây là cách bổ sung protein dễ dàng nhất. Ngoài sữa chua, phômai, sữa chua uống lên men cũng nên tăng thêm 100ml so với khẩu phần bình thường của bé. Vi khuẩn có lợi trong các thực phẩm trên giúp bé cải thiện hệ tiêu hóa – đặc biệt quan trọng trong thời tiết nắng nóng.

Lượng đạm hàng ngày của bé cũng được khuyến khích tăng thêm 10-30g (tùy độ tuổi). Nguồn hoa quả, rau xanh cũng nên được tăng cường. Giảm thiểu mức tiêu thụ bánh quy, bánh mỳ, bột mỳ và các sản phẩm bánh kẹo nói chung ở bé, nếu bé thích ngọt, có thể cho bé uống nước quả.

Các loại rau tươi, rau gia vị, củ, quả me chua nên được thêm vào món canh hoặc món salad cho bé.

Speak Your Mind

*

Emuglucan chung sống hòa bình với bệnh ung thư

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp