Em của trẻ bị tự kỷ có nguy cơ nhiễm bệnh này

(TNO) Một cuộc nghiên cứu mới ở Mỹ và Canada cho thấy, em của trẻ bị bệnh tự kỷ có 19% rủi ro mắc bệnh này, theo trang tin Top News. Nếu có 2 con bị bệnh tự kỷ trong 1 gia đình, rủi ro mắc bệnh ở con thứ ba tăng hơn 32%.

Em của trẻ bị tự kỷ có nguy cơ nhiễm bệnh nàycute children

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, rủi ro bị chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ ở trẻ sơ sinh nam có anh hoặc chị mắc bệnh này cao gấp 3 lần so với rủi ro ở trẻ nữ (26% so với 9%).

Cuộc nghiên cứu không tìm thấy sự gia tăng rủi ro liên quan đến giới tính của đứa trẻ ra đời trước, tính chất nghiêm trọng của các triệu chứng ở đứa trẻ này, cũng như những đặc điểm của cha mẹ như tuổi tác, tình trạng kinh tế – xã hội và chủng tộc.

Cuộc nghiên cứu được thực hiện trên 664 trẻ sơ sinh ở Mỹ và Canada. Chúng được khảo sát từ lúc 6 tháng tuổi và theo dõi đến lúc 3 tuổi.

“Phát hiện trên nhấn mạnh tầm quan trọng của tiền sử gia đình như một yếu tố rủi ro gây bệnh tự kỷ mà các bậc cha mẹ và bác sĩ cần quan tâm khi theo dõi trẻ từ những tháng đầu đời để xem chúng có mắc bệnh hay không”, giáo sư tâm thần và khoa học hành vi thuộc viện MIND (Canada) và là trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Pediatrics.

Em của trẻ bị tự kỷ có nguy cơ nhiễm bệnh nàybanner glucankiddy

Speak Your Mind

*

Emuglucan chung sống hòa bình với bệnh ung thư

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp