Hỏi: Làm gì khi trẻ biếng ăn?

Chào Glucankiddy, Bé nhà mình năm nay 4 tuổi rồi, nhưng bé rất lười ăn, mỗi lần cho con ăn là mình vất vả lắm. Không biết có phải mình nấu không hợp khẩu vị bé hay sao mà bé không chịu ăn. Giờ bé mới được có 16kg, mình sót con quá. Mong Glucankiddy chia sẻ cho mình chút kình nghiệm. Mình cảm ơn nhiều lắm!

Hỏi: Làm gì khi trẻ biếng ăn?815397

Trả lời:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn về cho Glucankiddy!

Rất nhiều cha mẹ chia sẻ cho GLUCANKIDDY  rằng bé nhà mình rất biếng ăn, mẹ đã làm đủ mọi cách nhưng không hiệu quả. Glucankiddy xin tổng hợp một số kinh nghiệm mà các thành viên đã chia sẻ để giúp bé ăn ngon miệng nhé!

– Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho bé không thích ăn : do bé bị ốm, bé đang mọc răng, hệ tiêu hóa kém, bé bị thiếu một số loại Vitamin hay thức ăn chế biến không đúng cách,… sau đó khắc phục các nguyên nhân này.

– Khuyến khích và động viên trẻ . Đừng để giờ ăn trở thành một cực hình với trẻ mà cần là thú vui cho trẻ ăn cùng với gia đình.

– Thực đơn thay đổi nhưng phải đầy đủ 4 nhóm : tinh bột, đạm, rau xanh và dầu ăn, Các món ăn được trang trí bắt mắt kích thích bé ăn ngon.

– Không cho trẻ ăn vặt trước bữa ăn, ăn vào giờ cố định và khuyến khích trẻ tự ăn khi đôi tay trẻ có thể cầm nắm tốt.

– Một bữa ăn không nên kéo dài quá 30 phút . Không cho trẻ vừa xem tivi hoặc vừa nghịch đồ chơi vừa ăn.

– Khi trẻ bị ốm hoặc không muốn ăn, nên chia nhỏ bữa trong ngày để trẻ không cảm thấy sợ ăn.

GLUCANKIDDY cũng xin chia sẻ thêm là chính suy nghĩ của cha mẹ cũng vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc con. Nhiều khi vì bị áp lực việc con gầy, con ốm nên đã cố gắng nhồi nhét cho con, như thế không chỉ con mà bản thân mẹ cũng sẽ rất mệt mỏi. Hy vọng mẹ biết thế nào là 2 chữ “vừa đủ” để không gây áp lực cho chính mình rồi từ đó áp lực lên con.

Chúc bé của nhà mình ăn ngoan nhé!

Speak Your Mind

*

Emuglucan chung sống hòa bình với bệnh ung thư

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp