Làm gì khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân thông thường như hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển đầy đủ (đặc biệt khi trẻ sinh non), không đảm bảo vệ sinh khi pha chế, bảo quản sữa và cho trẻ ăn, hoặc do thành phần đạm và chất béo của sữa không phù hợp với trẻ.

Là mẹ, những triệu chứng bất thường về sức khỏe của con cái lúc nào cũng gây cho bạn sự lo lắng và bối rối, nhất là tình trạng rối loạn tiêu hóa thường xuyên của con mình. Vì đây là căn bệnh rất phổ biến ở trẻ lứa tuổi ăn dặm nên hầu như trẻ nào cũng gặp phải, đặc biệt là khoảng thời gian sữa mẹ hoặc sữa bình không còn là nguồn dinh dưỡng duy nhất cho trẻ nữa.

Làm gì khi trẻ bị rối loạn tiêu hóachua roi loan tieu hoa tre em

Vì bước qua một giai đoạn “ẩm thực” mới nên một số rắc rối phát sinh, nhất là ở đường tiêu hoá, khi mà hệ tiêu hóa của trẻ chưa thích ứng kịp với những thức ăn ngoài sữa và chức năng tiêu hóa cũng như hệ vi sinh đường ruột của trẻ chưa hoàn chỉnh.

Thường thì các mẹ có thể nhận diện được trẻ bị rối loạn tiêu hóa khi gặp các triệu chứng sau: trướng bụng, đầy hơi, táo bón, trẻ không chịu ăn, ăn vào là ói ra, tiêu chảy, ăn không tiêu… và nhất thiết phải có biện pháp khắc phục tình trạng này một cách sớm nhất có thể để tránh những hậu quả nghiêm trọng về sau.

3 tác động giúp giải quyết tận gốc rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Vậy làm gì khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa. Để giải quyết tận gốc chứng RLTH ở trẻ cần đến một giải pháp với 3 tác động cùng lúc là:

  1. Loại trừ chứng rối loạn tiêu hóa: Bằng cách bổ sung ngay cho trẻ hàng triệu men vi sinh có ích để ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.
  2. hôi phục vị giác của trẻ: Kẽm và acid folic, là khoáng chất cần thiết mà cơ thể không tự sản xuất được, sẽ kích thích vị giác của trẻ, có được cảm giác THÈM ĂN, ăn ngon miệng hơn.
  3. Gia tăng khả năng hấp thu: Cung cấp các vitamin và acid amin thiết yếu, tạo nên môi trường đường ruột thuận lợi, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giúp cơ thể hấp thu tối đa dưỡng chất.

Với 3 tác động cùng lúc như thế, chắc chắn sẽ giúp bé yêu giải quyết tận gốc chứng rối loạn tiêu hóa: Trẻ ăn ngon, tiêu hóa tốt, hấp thu tối đa, giúp cơ thể nhanh chóng khỏe mạnh trở lại.

Xem thêm:

Speak Your Mind

*

Emuglucan chung sống hòa bình với bệnh ung thư

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp