Ngày càng nhiều trẻ biếng ăn

Những con số biết nói: Hơn 50% trẻ từ 1-6 tuổi trên thế giới mắc chứng biếng ăn. Tại Việt Nam, tỷ lệ này khoảng từ 20 – 45% . Trong tổng số trẻ được đưa đến khám và tư vấn dinh dưỡng thì có đến 70% trẻ đến khám do biếng ăn. Trẻ ăn ngon miệng và khôn lớn, khỏe mạnh là mong ước của tất cả những người làm cha mẹ.

Ngày càng nhiều trẻ biếng ănpickyeaters

Các nguyên nhân gây ra chứng biếng ăn của trẻ có thể kể đến:

  • Trẻ đang bị bệnh (ho, sốt, tiêu chảy, táo bón…hoặc các bệnh nhiễm trùng và ký sinh trùng như các loại giun sán ) khiến trẻ mệt mỏi sinh ra chán ăn.
  • Do trẻ phải dùng kháng sinh điều trị các bệnh nhiễm khuẩn trong thời gian dài gây mất cân bằng hệ thống vi khuẩn đường ruột.
  • Do chế độ ăn không hợp lý ( khẩu phần ăn chưa phong phú, thiếu một số vitamin và các nguyên tố vi lượng ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa, cách chế biến thức ăn không hợp khẩu vị của trẻ, trẻ ăn không đúng bữa, hay ăn vặt…).
  • Do yếu tố tâm lý ( trẻ bị ép ăn bằng mọi cách gây tâm lý sợ hãi khi đến bữa ăn, thay đổi người chăm sóc trẻ một cách đột ngột….).

Biếng ăn kéo dài sẽ tổn hại đến sức khỏe của trẻ làm cơ thể không đủ năng lượng và dinh dưỡng để phát triển khiến trẻ gầy yếu, suy dinh dưỡng, da xanh, mệt mỏi, ảnh hưởng tâm sinh lý. Khi trẻ biếng ăn cũng đồng nghĩa với nguy cơ bị chậm phát triển, rối loạn tăng trưởng, dễ mắc các bệnh mạn tính…

Speak Your Mind

*

Emuglucan chung sống hòa bình với bệnh ung thư

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp