Oresol giúp giảm tỷ lệ trẻ tử vong do tiêu chảy

Oresol – còn gọi là dung dịch bù nước qua đường uống – được đánh giá là một thành tựu nổi bật của y tế cộng đồng thế giới. Kể từ khi được WHO chấp thuận như vũ khí chống tiêu chảy hàng đầu vào năm 1978, dung dịch này đã giúp giảm số ca tử vong vì tiêu chảy trên toàn thế giới từ 5 triệu mỗi năm xuống còn 1,3 triệu.

Oresol giúp giảm tỷ lệ trẻ tử vong do tiêu chảygyl1283151334

Việc giảm nồng độ muối và đường trong dung dịch oresol (dùng trong điều trị tiêu chảy) sẽ làm tăng hiệu quả và giảm tác dụng không mong muốn của dung dịch này. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố như vậy ngày 8/5, tại Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về trẻ em.

Được sản xuất ở dạng bột, oresol dùng để pha chế một dung dịch chứa natri và đường, giúp bù nước và điện giải cho những người bị mất nước do tiêu chảy hoặc nôn. Theo thông báo của WHO, loại oresol mới (dự định đưa vào sử dụng trong năm nay tại Ấn Độ) có thể sẽ cứu sống thêm nhiều triệu trẻ em.

Thử nghiệm trên những trẻ 1 tháng – 2 tuổi ở 5 nước đang phát triển cho thấy, công thức mới làm giảm độ nặng của tiêu chảy và nôn, giảm số lần nhập viện và thời gian bị bệnh. Hàm lượng natri và đường thấp giúp giảm 33% nhu cầu truyền dịch đường tĩnh mạch.

Oresol giúp giảm tỷ lệ trẻ tử vong do tiêu chảybanner glucankiddy

Speak Your Mind

*

Emuglucan chung sống hòa bình với bệnh ung thư

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp