Tác hại của việc cho trẻ xem tivi quá nhiều

Trẻ em thường hay xem tivi hoặc game, hay dùng máy tính, điện thoại và các trò chơi cần phải nhìn vào màn hình. Bạn có quan tâm đến con của bạn dành bao nhiêu thời gian xem TV hoặc chơi game hay dùng máy tính ? Học viện Nhi khoa Mỹ khuyến cáo hạn chế sử dụng các trò chơi truyền hình, phim ảnh, video và máy tính của một trẻ không có nhiều hơn một hoặc hai giờ một ngày.

Tác hại của việc cho trẻ xem tivi quá nhiềutre xem tivi

Quá nhiều thời gian màn hình có liên quan đến:

  • Bệnh béo phì Trẻ em: Xem Tivi hơn hai giờ một ngày có nhiều khả năng là thừa cân.
  • Giấc ngủ không thường xuyên: Các trẻ em xem tivi nhiều gặp khó khăn khi đi vào giấc ngủ.
  • Các vấn đề hành vi: Học sinh tiểu học dành hơn hai giờ một ngày xem TV hoặc sử dụng máy tính có nhiều khả năng có vấn đề về cảm xúc, quan hệ xã hội và sự tập trung. Tiếp xúc với các trò chơi game cũng làm tăng nguy cơ không tập trung. Trẻ em xem tivi nhiều có xu hướng hay bắt nặt trẻ em so với trẻ ít xem tivi.
  • Hiệu quả học tập: Học sinh tiểu học có TV hay máy tính trong phòng ngủ có kết quả học tập kém hơn các em không có TV hay máy tính trong phòng ngủ.
  • Bạo lực: Quá nhiều tiếp xúc với bạo lực trên TV và trong phim ảnh, video âm nhạc, game và máy tính có thể làm trẻ giảm sự nhạy cảm với bạo lực. Kết quả là, trẻ em có thể học cách chấp nhận hành vi bạo lực như là một phần bình thường của cuộc sống và là một cách để giải quyết vấn đề.
  • Ít thời gian để chơi: Dùng màn hình quá nhiều thời gian làm trẻ có ít thời gian hơn để chơi các trò chơi vận động, hay sáng tạo

Speak Your Mind

*

Emuglucan chung sống hòa bình với bệnh ung thư

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp