Tại sao rối loạn tiêu hóa ở trẻ cứ hay tái lại?

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa, lắm lúc kéo dài cả tuần, hoặc cứ tái lại thường xuyên, trở nên biếng ăn, cơ thể gầy yếu khiến cha mẹ rất lo lắng và tìm đủ cách để khắc phục giúp trẻ khỏe mạnh trở lại.

Thế nhưng trẻ vẫn tiếp tục bị nôn trớ, tiêu chảy, chướng bụng… không tăng cân, hoặc có dấu hiệu suy dinh dưỡng. Tại sao chứng rối loạn tiêu hóa cứ hay tái lại, khó thể hết ngay với trẻ?

Tại sao rối loạn tiêu hóa ở trẻ cứ hay tái lại?roi loan tieu hoa

Các bà mẹ đều muốn nuôi con theo ý muốn chủ quan của mình chứ không phải theo khoa học và sinh lý học cơ thể trẻ con, nên nhiều khi ép con mình ăn uống quá đáng mà vẫn chưa cho là đủ. Trẻ chịu một chế độ ăn uống không hợp lý, giàu đạm, đường, chất béo… ít chất xơ, vitamin, chất khoáng… từ đó gây ra các bệnh về đường tiêu hoá cho trẻ. Rồi khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa thì lại áp dụng các biện pháp khắc phục không đúng cách…Do chưa giải quyết tận gốc chứng bệnh nên trẻ vừa mới hết đã bị tái diễn trở lại, có ăn gì cơ thể cũng không hấp thu tốt được.

Rối loạn tiêu hóa làm trẻ mệt mỏi, lười vận động, ăn vào khó tiêu hóa hơn, làm cơ thể hấp thu ít hơn. Hơn nữa nó còn gây rối loạn cả vị giác nếu trẻ đã dùng qua thuốc kháng sinh, làm trẻ biếng ăn, ăn ít lại, làm cơ thể không đủ dưỡng chất, dẫn đến suy dinh dưỡng. Khi tình trạng rối loạn tiêu hóa tiếp diễn hết ngày này qua ngày khác thì chẳng bao lâu trẻ sẽ bị suy sụp, rất khó trở lại trạng thái mạnh khỏe lúc đầu.

Tại sao rối loạn tiêu hóa ở trẻ cứ hay tái lại?banner glucankiddy

Speak Your Mind

*

Emuglucan chung sống hòa bình với bệnh ung thư

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp