Vệ sinh mũi cho bé đúng cách

Mũi là nơi trực tiếp, tiếp xúc với môi trường, là điểm đầu đến của các loại vi khuẩn, vi rút. Việc vệ sinh mũi cho bé hàng ngày là rất cần thiết để phòng các bệnh về đường hô hấp như viêm mũi, viêm xoang. Khi con bị viêm mũi caác mẹ cần lưu ý những điều sau.

Vệ sinh mũi cho bé đúng cách777183

Lưu ý khi vệ sinh mũi cho bé

Các bậc phụ huynh nên rửa mũi cho bé tốt nhất là trước bữa ăn và trước khi đi ngủ. Trong giấc ngủ dài ban đêm, nếu mũi bé có nhiều bụi bẩn, nước mũi,… sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Việc rửa mũi cho bé cũng rất đơn giản. Chỉ cần dùng một chiếc bông vệ sinh tai để vệ sinh mũi cho bé. Tuy nhiên các ông bố bà mẹ đừng quên tẩm một chút nước muối sinh lý để rửa mũi cho bé. Nước muối vừa làm sạch vi khuẩn và tạo độ ẩm cho mũi, tránh cho bé bị đau khi được vệ sinh mũi.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể dùng lọ xịt nước muối biển để vệ sinh mũi cho bé. Để lọ xịt gần mũi bé, ấn mạnh, nước muối sẽ vào sâu bên trong mũi bé. Những bụi bẩn sẽ theo nước muối này chảy ra ngoài. Dùng giấy ăn mềm hoặc giấy ướt lau cho bé sau đó vứt đi.

Các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý vệ sinh tay trước và sau khi vệ sinh mũi cho bé bằng giấy ướt hoặc xà phòng.

Ngoài ra, để bảo vệ mũi bé, bạn nên giữ phòng của bé luôn được ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Vệ sinh mũi cho bé đúng cáchbanner glucankiddy

Speak Your Mind

*

Emuglucan chung sống hòa bình với bệnh ung thư

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp